Thủ tục chuyển trường và xin học lại các trường cấp học phổ thông

Lượt xem:

1. Đối với cá nhân:
Bước 1:

• Mang đầy đủ các loại hồ sơ theo yêu cầu.
  • Đơn xin chuyển trường hoặc đơn xin học lại.
  • Giới thiệu chuyển trường của trường nơi đi.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng GDĐT ( đối với TH và THCS ), tại Sở GDĐT ( đối với THPT ).

2. Đối với cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
Bước 1:

• Cán bộ tiếp nhận hồ sơ theo một cửa trực tiếp kiểm tra của hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn để công dân làm lại đúng theo quy định.
  • Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nhận.
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ bộ phận một cửa chuyển cho phòng chức năng kiểm tra. Nếu hồ sơ chính xác sẽ tiến hành in giấy giới thiệu chuyển trường và trình lãnh đạo ký.

– Trả hồ sơ trong ngày.

Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận tại Phòng GD & ĐT Ea Kar ( đối với TH và THCS ), tại Sở GDĐT ( đối với THPT ).

Thành phần hồ sơ
  • Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký, có ý kiến tiếp nhận của hiệu trưởng nhà trường nơi đến.
  • Học bạ (Nếu chuyển trường giữa năm học phải có bảng kết quả học tập và giữa kỳ có bảng điểm các môn).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở ( Đối với THPT )
  • Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT ( Đối với THPT )
  • Giấy giới thiệu chuyển trường do hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.
  • Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tốt nghiệp (nếu có).
  • Nếu ở tỉnh khác chuyển về cần có thêm giấy giới thiệu của Phòng GD & ĐT ( đ/v THCS ) , của Sở GD&ĐT ( Đ/v THPT ).
Số bộ hồ sơ
1 bộ
Mẫu đơn, mẫu tờ khai Tải về

Phòng GD & ĐT sẽ tiếp nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần. Trả hồ sơ trong ngày.